ติดต่อเรา

หน่วยบริการนักศึกษาพิการ งานบริการและสวัสดิการนักศึกษา กองกิจการนักศึกษา
อาคารกิจกรรมนักศึกษา  ชั้น 1
เลขที่ 282  มหาวิทยาลัยรามคำแหง  หัวหมาก  เขตบางกะปิ  กรุงเทพฯ  10240
โทรศัพท์ :  02- 310-8306
โทรสาร :  02- 310-8306

ผู้เข้าชมเว็บไซต์

Today 2

Yesterday 6

Week 2

Month 51

All 21341

Currently are one guest and no members online

มหาวิทยาลัยรามคำแหงมีนักศึกษาพิการ ที่มีสถานภาพเป็นนักศึกษา

แบ่งตามสังกัดคณะและไม่สังกัดคณะ (Pre –degree )

ตั้งแต่ปีการศึกษา ๒๕๔๖ – ๒๕๖๐  จำนวนทั้งสิ้น ๓๘๓ คน

ลำดับที่

แสดงจำนวนนักศึกษาพิการมหาวิทยาลัยรามคำแหง  แยกเป็นประเภทดังนี้

นักศึกษาพิการสมัคร

เรียนปกติ

นักศึกษาพิการ

Pre – degree

จำนวน : คน

๑.

บุคคลที่มีความบกพร่องทางการเห็น

๑๓๘

๑๔๑

๒.

บุคคลที่มีความบกพร่องทางการได้ยินหรือสื่อความหมาย

๓๓

๓๔

๓.

บุคคลที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา

๔.

บุคคลที่มีความบกพร่องทางร่างกาย หรือเคลื่อนไหว หรือสุขภาพ

๑๖๑

๑๓

๑๗๔

๕.

บุคคลที่มีความบกพร่องทางการเรียนรู้

๖.

บุคคลที่มีความบกพร่องทางการพูดและภาษา

๗.

บุคคลที่มีความบกพร่องทางพฤติกรรม หรืออารมณ์

๘.

บุคคลออทิสติก

๑๔

๑๖

๙.

บุคคลพิการซ้อน

รวมนักศึกษาพิการทั้งหมด

๓๖๔

๑๖

๓๘๓

สำรวจเมื่อวันที่  ๑๕ มีนาคม ๒๕๖๐

อ้างอิง  :   ฝ่ายทะเบียนประวัตินักศึกษา สำนักบริการทางวิชาการและทดสอบประเมินผล

บันทึกข้อมูลโดย : หน่วยบริการนักศึกษาพิการ งานบริการและสวัสดิการนักศึกษา

กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยรามคำแหง

documents63/ru63.pdf