ติดต่อเรา

หน่วยบริการนักศึกษาพิการ งานบริการและสวัสดิการนักศึกษา กองกิจการนักศึกษา
อาคารกิจกรรมนักศึกษา  ชั้น 1
เลขที่ 282  มหาวิทยาลัยรามคำแหง  หัวหมาก  เขตบางกะปิ  กรุงเทพฯ  10240
โทรศัพท์ :  02- 310-8306
โทรสาร :  02- 310-8306

ผู้เข้าชมเว็บไซต์

Today 19

Yesterday 11

Week 54

Month 175

All 21164

Currently are 2 guests and no members online

ภารกิจของศูนย์บริการนักศึกษาพิการ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

๑.  กลุ่มงานการสนับสนุนนักศึกษาพิการ

- จัดทำแผนงานโครงการ/ กิจกรรมและงบประมาณ

- จัดทำฐานข้อมูลและทะเบียนประวัตินักศึกษาพิการ

- ประสานงานทุนการศึกษาและสวัสดิการพร้อมรวบรวมข้อมูลกระบวนวิชาการลงทะเบียนเรียนของนักศึกษาพิการทุกภาคการศึกษาเพื่อขอรับทุนสนับสนุนการศึกษาจากภาครัฐและเอกชน

- ประสานงานทางการศึกษาที่เกี่ยวข้องกับนักศึกษาพิการทั้งหน่วยงานภายในและภายนอก

- บริการช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกในการกรอกเอกสารเกี่ยวกับการขึ้นทะเบียนและรับสมัคร

นักศึกษาใหม่

- บริการให้คำปรึกษาด้านการลงทะเบียนเรียน/การย้ายคณะแก่นักศึกษาพิการและอื่นๆ

- บริการให้คำแนะนำการให้บริการทางการศึกษาสำหรับนักศึกษาพิการผ่านระบบออนไลน์

- สำรวจความพึงพอใจของนักศึกษาพิการที่มีต่อการให้บริการของหน่วยบริการนักศึกษาพิการ

- จัดทำรายงานการใช้จ่ายงบประมาณ (งบแผ่นดิน) เสนอต่อมหาวิทยาลัยรามคำแหง

- ติดตามและประเมินผลการให้บริการเพื่อรองรับการประกันคุณภาพการศึกษาของนักศึกษาพิการ

- จัดทำรายงานผลการดำเนินงานของหน่วยบริการนักศึกษาพิการ

๒.  กลุ่มงานผลิตสื่อการเรียนการสอนและเทคโนโลยี

- บริการอัดสำเนาสื่อการเรียนการสอน VCD/DVD/ MP๓

- บริการดาวน์โหลด VDO  คำบรรยายรายวิชา

- บริการแปลงหนังสือตำราเอกสารประกอบการสอนและข้อสอบในรูป File Word เป็นเอกสารอักษร

เบรลล์

- พัฒนาเว็บไซต์ศูนย์บริการนักศึกษาพิการ

๓.  กลุ่มงานบริการทางวิชาการและกิจกรรมพิเศษ

บริการสวัสดิการและกิจกรรมพิเศษ

- บริการประสานงานด้านสิทธิประโยชน์ที่เกี่ยวข้องกับนักศึกษาพิการทุกประเภท

-  สนับสนุนการประกอบอาชีพของนักศึกษาและบัณฑิตพิการ

- บริการอาสาสมัครเพื่อนช่วยเรียนสำหรับนักศึกษาพิการช่วยจดคำบรรยาย / อ่านหนังสือและตำรา

- บริการรถยนต์แบบใช้ระบบไฟฟ้า (รถกอล์ฟ) ขนส่งนักศึกษาพิการทุกประเภทที่ไปใช้บริการทาง

การศึกษา  ณ อาคารต่าง ๆ ภายในมหาวิทยาลัยรามคำแหง